สมาคมคนไทย
แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย
Thai-Australian Association of South Australia (TAASA)


"...ผู้ที่จะรักษาความเป็นไทยได้มั่นคงที่สุด ดีและเหมาะสมที่สุด ไม่มีใครอื่น นอกจากคนไทย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าอยู่ ณ แห่งใด คนไทยมีหน้าที่ต้องรักษาความเป็นไทยได้เสมอ..."
พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ชมาพร ศรีจันทร์

อีกหนึ่งเรื่องราวของคนไทยที่ได้ก้าวออกไปร่วมยืนในสังคม SA อย่างน่าภูมืใจ "คุณอุ๋ย ชมาพร" 

"ฉันชื่อ ชมาพร ศรีจันทร์ (อุ๋ย) ฉันเกิดและเติบโตที่ประเทศไทย ปัจจุบันอาศัยอยู่เมือง Adelaide เป็นศิลปินอิสระ (Independent Artist) 

2015 ความเป็นจริงบนความโชคร้ายของฉันที่ได้เจอกับโรคร้ายและต้องต่อสู้กับมัน! เมื่อฉันเป็น "มะเร็ง" ฉันเจอและได้อะไรจากมัน...

2016 ศิลปะคือความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของฉัน ศิลปะคือสิ่งเยียวยาจิตใจ มันทำให้ฉันได้รู้สึกเห็นถึงคุณค่าและชื่นชมในตัวเอง ฉันได้สมาธิและได้รับความสุขทุกครั้งที่ได้ทำงาน ศิลปะและส่งมอบความรู้สึกต่อลูกค้าที่ชื่นชอบในงานศิลปะของฉัน
7 April 2017 ได้รับเลือกเข้าร่วมเป็นสมาชิกและนำแสดงผลงาน ในงาน RAW Artists showcase (VERSE) @ The producers 235 Grenfell street Adelaide, SA (RAW เป็นองค์กรที่รวบรวมศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถในด้านศิลปะ มากกว่า 60 เมือง ทั่วโลก)

29 April 2017 ได้เข้าร่วมนำแสดงผลงานกับองค์กร The Art Network @St Saviour 's Church, Adelaide, SA ในงาน เปิดตัวองค์กรอย่างเป็นทางการ (The Art Network will celebrate the launch of new business event)

แรงบันดาลใจ
คนในครอบครัว พี่และน้องสาว (อรณิชา) ที่จุดประกายให้ฉัน / สามีและลูกสาวที่เป็นกำลังใจเคียงข้างกันเสมอมา /เปลี่ยนมุมความคิด (Paradigm Shift) มีชีวิตอย่างมีความสุข กระตือรือร้น และมีพลัง!

"มันคือประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่ได้มาด้วยใจ.. เพราะเราทำมันด้วยใจ!"

ในโอกาสนี้..ดิฉันได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 1 ใน 20 ศิลปิน ที่ร่วมแสดงผลงานศิลปะ ที่ Glenelg Art Gallery, Stamford Grand Hotel ใน งาน SALA Festival 2017 ที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นงานที่รวมศิลปินทั่วรัฐ SA ร่วมโชว์ผลงานตามสถานที่ต่างๆ ในรัฐ SA ระหว่างวันที่ 1-31 August 2017 
 

งานนี้เราได้นำความเป็นไทย ที่สื่อออกมาในรูปแบบงานศิลปะ ไปแสดงสู่สายตาคน Australia ให้ได้รับรู้ว่า ~เราคือคนไทย ที่เราต้องรักและภูมิใจ~

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่เก่ง คนที่สวย คนที่ร่ำรวยเงินทอง หรือแม้ว่าร่างกายคุณจะไม่เต็มร้อย แต่ถ้าหากจิตใจคุณเกินร้อย คิดดีทำดี เรื่องดีๆ มักจะเกิดขึ้นเสมอๆอย่างแน่นอนค่ะ...

ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน มาร่วมแสดงศักยภาพของตนเองสู่สังคม เพื่อสังคม แล้วสังคมจะชื่นชมและขอบคุณในตัวของคุณ...